Các loại hình nhà ở dành cho du học sinh tại Canada

Trong hành trình du học tại Canada, việc lựa chọn loại hình nhà ở phù hợp góp phần quan trọng trong việc xây dựng nền tảng và môi trường sống ổn định. Với sự đa dạng về loại hình nhà ở, từ ký túc xá, ở cùng gia đình người bản xứ, đến căn hộ riêng,.. liệu loại hình nhà ở nào là phù hợp với du học sinh?

Nếu bạn có dự định du học tại xứ sở phía Bắc hấp dẫn này, hãy cùng WeStep tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhé!

Hình thức thuê nhà ở du học Canada

 • Ký túc xá trong khuôn viên trường

Kí túc xá là một sự lựa chọn phổ biến nhất mà nhiều du học sinh quyết định là nơi ở chính. Sống tại kí túc xá không chỉ giá rẻ, du học sinh còn còn có cơ hội mở rộng nhiều mối quan hệ và dễ dàng hòa nhập trong một môi trường mới.

Tại nhiều trường Cao đẳng và Đại học tại Canada, kí túc xá thường nằm ngay trên khuôn viên trường học hoặc gần khu vực trường. Có hai loại kí túc xá phổ biến: kí túc xá (dorm) và nhà phố (townhouse). Kí túc xá thường là các dãy nhà lớn, tập trung nhiều sinh viên nam hoặc nữ sống cùng nhau. Trong khi đó, nhà phố thường nhỏ hơn và mang tính riêng tư cao hơn, thường là nơi 3-6 sinh viên ở chung.

Giá thuê ký túc xá tại Canada có thể thay đổi đáng kể tùy theo vị trí, loại phòng, trường học và thậm chí cả thành phố. Giá thuê ký túc xá tại các trường học và thành phố lớn tại Canada có thể dao động từ khoảng 500 đến 1500 CAD mỗi tháng.

 • Căn hộ ngoài khuôn viên trường

Nếu bạn mong muốn sự riêng tư và tự do, căn hộ ngoài khuôn viên trường chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý. Song song đó, sống trong khu dân cư thay vì các khuôn viên trường có thể trải nghiệm văn hóa tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc các yếu tố dưới đây:

Vị trí

Lựa chọn căn hộ ngoại trường có thể ảnh hưởng đến thời gian di chuyển đến trường và các địa điểm khác. Vì vậy, bạn cần xem xét vị trí của căn hộ để đảm bảo tính thuận tiện trong việc di chuyển.

Hợp đồng thuê và thời hạn

Việc ký hợp đồng thuê căn hộ có thể vào khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu bạn quyết định dừng học hoặc thay đổi chỗ ở, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề về hợp đồng và phí phạt.

Chi phí 

Thuê căn hộ ngoài trường thường có chi phí cao hơn so với số tiền bạn trả khi ở ký túc xá trường. Điều này đòi hỏi bạn phải cân nhắc kỹ về ngân sách và tìm hiểu kỹ về giá thuê và chi phí đi kèm. Bạn có thể tham khảo mức chi phí ở các thành phố tại Canada dưới đây: 

 1. Toronto:

Thuê căn hộ ngoài trường: Khoảng 1,800 – 2,800 CAD/tháng cho một căn hộ 1 phòng ngủ.

Điện, nước, internet: Khoảng 100 – 150 CAD/tháng.

 1. Vancouver:

Thuê căn hộ ngoại trường: Khoảng 1,500 – 2,500 CAD/tháng cho một căn hộ 1 phòng ngủ.

Điện, nước, internet: Khoảng 100 – 150 CAD/tháng.

 1. Montreal:

Thuê căn hộ ngoại trường: Khoảng 800 – 1,500 CAD/tháng cho một căn hộ 1 phòng ngủ.

Điện, nước, internet: Khoảng 80 – 120 CAD/tháng.

 • Homestay – Ở nhà người bản xứ

Homestay là loại hình nhà ở khi bạn sống tại nhà của một người dân địa phương. Thông thường, gia đình Canada bản xứ sẽ cung cấp cho bạn chỗ ở, nấu ăn và hỗ trợ nhu cầu giặt giũ, đối xử với bạn như một thành viên trong gia đình. Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Tuy nhiên, sự khác biệt về lối sống với gia đình người bản xứ có thể là một thách thức với du học sinh. 

Với chi phí giá rẻ, Homestay trở thành lựa chọn ít tốn kém dành cho du học sinh Canada. Thông thường, chi phí sẽ dao động ở mức 500 CAD – 1300 CAD.

 • Căn hộ cho thuê ngắn hạn

Căn hộ cho thuê ngắn hạn là một sự lựa chọn cuối cùng khi bạn cân nhắc loại hình nhà ở trong khoảng thời gian ngắn, thường từ vài tuần đến vài tháng. Nếu bạn tham gia một khóa học ngắn hạn như Summer Camp, hay cần thời gian để tìm hiểu, căn hộ cho thuê ngắn hạn sẽ một lựa chọn hợp lí.  

Chi phí căn hộ ngắn hạn sẽ đắt đỏ hơn so với các loại hình khác. Chi phí này có thể từ 1,000 đến 3,000 CAD/tháng hoặc thậm chí cao hơn. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng để lựa chọn hình thức nhà ở phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính  cá nhân. 

Tiêu chí cần lưu ý khi thuê nhà

Khi lựa chọn loại hình nhà ở khi du học tại Canada, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn nên lưu ý để đảm bảo rằng bạn có một môi trường sống tốt và thuận lợi. Dưới đây là các tiêu chí cần xem xét:

 • Vị trí nhà

Vị trí của căn nhà là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng di chuyển đến trường, cửa hàng, và các tiện ích khác. Chọn căn nhà gần trường hoặc gần các tuyến giao thông công cộng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

 • Yếu tố an ninh

Kiểm tra kỹ về mức độ an ninh của khu vực mà căn nhà. Tìm hiểu về tỷ lệ tội phạm trong khu vực và xem xét những biện pháp bảo mật được cung cấp bởi chủ nhà hoặc tòa nhà. Đảm bảo rằng bạn cảm thấy an toàn khi sống tại đó.

 • Phí dịch vụ

Ngoài chi phí thuê, hỏi rõ về các phí dịch vụ bổ sung như điện, nước, internet, quản lý tòa nhà, và các tiện ích khác. Hiểu rõ về việc thanh toán và tính toán ngân sách cho tất cả các khoản phí này.

 • Hợp đồng thuê nhà và thời hạn 

Trước khi ký hợp đồng thuê nhà, đảm bảo bạn đọc và hiểu rõ tất cả các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng. Xác định rõ về thời hạn thuê, điều kiện hủy hợp đồng trước hạn, và các điều kiện khác như việc sửa chữa và bảo trì.

Trung tâm tư vấn du học WeStep Global 

Hiện nay, WeStep Global chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học bằng hình thức liên kết với các trường Đại học uy tín tại Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,…

WeStep cung cấp đa dạng dịch vụ hỗ trợ du học: 

 • Du học Đại học và sau Đại học tại: Anh, Mỹ, Úc, Canada, Singapore,…
 • Dịch vụ định cư
 • Chương trình ngắn hạn: Summer Camp, Winter Camp, English Course
 • Ngoài ra, WeStep còn mang đến những thông tin, kinh nghiệm du học bổ ích tại Anh, Úc, Mỹ, Canada,… 

WeStep Global luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường du học, chinh phục ước mơ!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học WeStep Global

Hotline: 0283 838 3877

Email: info@westepglobal.edu.vn

Website: westepglobal.edu.vn

Địa chỉ: 141 Cô Bắc, phường Cô Giang, Quận 1.

Các chủ đề khác có thể bạn quan tâm:

Host Family là gì? Khám phá A – Z về Host Family 

Top điểm đến du học chi phí rẻ mà bạn không nên bỏ lỡ

RCIC – Giấy phép hành nghề tư vấn định cư tại Canada  

Tin tức liên quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ DU HỌC

NHẬN TƯ VẤN TỪ WeStep