Du học ngắn hạn là gì? Tổng hợp những chương trình ngắn hạn nổi bật

du học ngắn hạn

Ngày nay, du học ngắn hạn thu hút nhiều bạn trẻ mong muốn có cơ hội trải nghiệm và học tập ở một môi trường quốc tế. Không chỉ vậy, hình thức trải nghiệm này còn mở ra cánh cửa cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa.

Vậy du học ngắn hạn là gì? Bạn nên tham gia du học ngắn hạn ở quốc gia nào? Để trả lời cho những câu hỏi trên, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Du học ngắn hạn là gì?

Du học ngắn hạn là tất cả các chương trình, sự kiện mà các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới mở ra cho giới trẻ, như chương trình trao đổi sinh viên, hội thảo. Trong khi sinh viên cần tham gia du học từ 1 năm đến 6 năm thì các chương trình du học ngắn hạn thường thu hút người tham dự bởi thời gian ngắn, thường kéo dài từ 5 ngày cho đến 1 tháng. 

Hình thức du học này thường nổi bật với chủ đề, nội dung chương trình phong phú. Mặc dù phần lớn các chương trình yêu cầu bạn cần trả một khoản tiền, tuy nhiên bạn có thể tìm kiếm cơ hội để “săn” các học bổng hấp dẫn tham gia miễn phí.  

Tại sao bạn nên tham gia du học ngắn hạn?

Tối ưu quỹ thời gian

Nếu không thể dành ra một khoảng thời gian tính bằng năm để hoàn thành chương trình du học thì bạn có thể tiết kiệm quỹ thời gian của bản thân khi tham gia du học ngắn hạn. Ngoài ra, những dịp bạn không muốn để thời gian bị “ngủ đông” như dịp nghỉ hè thì bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó để trang bị kiến thức và giao lưu với các sinh viên ở các nền văn hóa khác nhau.

Tạo điểm nhấn trong CV

Ngày nay, thị trường việc làm không ngừng cạnh tranh đòi hỏi bạn cần tìm cách làm đẹp CV trong mắt nhà tuyển dụng đồng thời có những kiến thực thực tế liên quan đến công việc. Tham gia du học ngắn hạn, bạn sẽ được cung cấp những chứng chỉ uy tín từ các tổ chức giáo dục quốc tế, điều này có thể khiến bạn trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ khác trong mắt nhà tuyển dụng.

Tiết kiệm chi phí

Khoản chi phí mà bạn cần chi trả để tham gia du học ngắn hạn thường sẽ ít hơn so với chương trình du học thông thường. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng chi trả và chứng minh năng lực tài chính của bạn thân. Ngoài ra, việc săn đón học bổng của các tổ chức giáo dục trên thế giới giúp bạn có thể giảm áp lực tài chính khi tham gia du học ngắn hạn.

Cần trang bị những gì để sẵn sàng đi  du học ngắn hạn?

Xác định mục tiêu cụ thể

Để chương trình ngắn hạn mang lại được những kết quả như bạn mong đợi, bạn cần tìm hiểu kĩ ngành nghề, chủ đề muốn tham gia và tìm kiểu những khóa học phù hợp nhất với bản thân. Bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trên websites của tổ chức đó hoặc tìm kiếm thông tin trên các websites như Youth Opportunities, My Your Opportunities, Ivolunteer Vietnam.

Chuẩn bị những thủ tục cần thiết

Bạn cần tìm hiểu những giấy tờ, thông tin và thủ tục liên quan để chắc chắn có thể đáp ứng đủ điều kiện tham gia chương trình du học ngắn hạn. Các thủ tục có thể cần đáp ứng có thể kể đến như visa, hồ sơ du học.

Tự tin về tài chính

Học tập ở một môi trường mới đòi hỏi bạn cần lo các chi phí về học tập, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại và một số chi phí phát sinh khác. Chính vì vậy, hãy lên kế hoạch dự trù chi phí để đảm bảo bạn có thể chi trả được tất cả chi phí này.   

Sẵn sàng học hỏi, trải nghiệm

Luôn giữ vững tinh thần sẵn sàng học hỏi, khám phá nhiều điều mới là hết sức cần thiết khi tham gia chương trình du học ngắn hạn tại một quốc gia mới. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về nền văn hóa ở đất nước mà bạn đến để tránh gặp phải tình trạng “shock” văn hóa và để tận hưởng chương trình này một cách tốt nhất.

Những chương trình du học ngắn hạn hấp dẫn nào bạn cần biết?

Chương trình du học ngắn hạn American Institute For Foreign Study 

Chương trình du học ngắn hạn AIFS được tổ chức tại Cannes, Pháp dành cho tất cả các sinh viên quốc tế từ năm nhất đến năm cuối. Các hoạt động diễn ra có thể gồm có: tham quan bảo tàng, các chuyến đi đến đảo St. Marguerite, tu viện Xitô trên đảo St. Honorat, Paris,… Chi phí cho chương trình du học ngắn hạn này ở khoảng 6.000 USD. 

Chương trình trại hè ESL tại Canada 

Trại hè ESL Canada mang đến cho sinh viên cơ hội được trau dồi tiếng Anh với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thông qua các hoạt động hè tại Ontario, Canada. Đây là dịp để học sinh đắm mình vào ngôn ngữ, văn hóa trong một môi trường quốc tế phong phú. 

Trong vòng 2 tuần học tập, các bạn sẽ được tham gia các lớp học tại FH International High School và Loyallist College, đồng thời tham gia các hoạt động tham quan thực tế. 

Chương trình du học ngắn hạn tại Đại học California – Hoa Kỳ

Ngành Kinh Doanh Quốc Tế ngày hàng khẳng định vị trí và trở thành ngành nghề hot trong thời đại ngày nay. Nếu bạn muốn nâng cao kĩ năng chuyên môn về lĩnh vực này, hãy tham gia chương trình du học ngắn hạn tại Đại học California với chủ đề “Giới thiệu về Kinh doanh quốc tế”. 

Chương trình cung cấp cho bạn những kiến thức về các khía cạnh kinh tế, chính trị, xã hội trong hoạt động kinh doanh ở nước ngoài. Bạn chỉ cần dành ra 6 tuần để tham gia và hoàn thành chương trình này.  

Những quốc gia nào cung cấp chương trình du học ngắn hạn?

Ngày nay, càng nhiều các quốc gia cung cấp các chương trình du học ngắn hạn như trao đổi sinh viên, hội thảo sinh viên,.. đã mở ra cho giới trẻ đa dạng các lựa chọn. Bạn có thể tham khảo chương trình du học ngắn hạn tại các nước như:

Mỹ 

 • Quốc gia được biết đến với chương trình giáo dục tiên tiến, hiện đại và chính sách ưu đãi học phí nhiều nhất, nơi “săn” học bổng du học của các sinh viên. 
 • Mang đến những chương trình nổi bật như chương trình chuyển tiếp, chuyển tiếp đại học, trao đổi chuyên ngành, chương trình thực tập,..   

Úc

 • Số lượng sinh viên Việt Nam tham gia chương trình du học ngắn hạn tại Úc ngày càng nhiều. 
 • Nổi tiếng với các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn như IELTS Camping,  Kaplan International English,.. 

Canada

 • Cung cấp các khóa du học Summer Camp.  
 • Các trại hè trại hè ESL tại Ontario, tại  ESL luôn là điểm đến hàng đầu của sinh viên. 
 • Học phí hấp dẫn chỉ từ 3,499 đến 5,999 CAD.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo  lựa chọn chương trình tại các nước như Nhật Bản, Anh, New Zealand ,… 

Trung tâm tư vấn du học WeStep Global 

Với sứ mệnh trở thành cầu nối để sinh viên Việt Nam có cơ hội trải nghiệp và học tập tại môi trường quốc tế, WeStep Global cung cấp dịch vụ tư vấn các chương trình du học ngắn hạn nổi bật như:

 • Summer Camp
 • Winter Camp
 • English Course
 • Entrepreneur Trip

Đồng hành cùng WeStep,  khách hàng sẽ được tư vấn những chương trình phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính và định hướng riêng của từng cá nhân. 

WeStep Global luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trong suốt chặng đường du học, chinh phục ước mơ. 

Study abroad with confidence and success!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học WeStep Global

Hotline: 0283 838 3877

Email: info@westepglobal.edu.vn

Website: westepglobal.edu.vn

Địa chỉ: 141 Cô Bắc, phường Cô Giang, Quận 1.

Tin tức liên quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ DU HỌC

NHẬN TƯ VẤN TỪ WeStep