Chi phí du học Mỹ và cách giảm áp lực tài chính

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế, nhưng với điều kiện sống cao, việc chi trả chi phí du học Mỹ có thể trở thành một thách thức lớn. Những loại chi phí khi sống ở Mỹ cần biết và làm thể nào để giảm  áp lực tài chính chắc chắn vẫn còn là câu hỏi khó với du học sinh.

Để nắm bắt những thông tin trên, hãy cùng WeStep tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Các loại chi phí du học Mỹ

Học phí du học Mỹ

Theo thống kê từ Times Higher Education, mức học phí Đại học ở Mỹ trung bình hàng năm dao động như sau:

Các trường công (Public colleges):

 • Các trường công trong bang (in-state students): Khoảng 10,200 USD/năm 
 • Các trường công ngoài bang (out-of-state students): Khoảng 26,290 USD/năm .
 • Các trường tư phi lợi nhuận (Private non-profit colleges):Khoảng 35,800 USD/năm.

Các trường tư phi lợi nhuận danh tiếng như Harvard, Stanford và Yale có thể có học phí cao hơn so với mức trung bình này.

Tổng lại, mức học phí Đại học ở Mỹ trung bình có thể dao động từ 5,000 đến 50,000 USD/năm, tùy thuộc vào loại trường, vùng địa lý và chương trình học cụ thể.

Chi phí SEVIS

 Lệ phí I-901 SEVIS là một lệ phí cần phải đóng bởi sinh viên quốc tế muốn tham gia chương trình du học tại Mỹ.  Lệ phí I-901 SEVIS là lệ phí duy nhất mà sinh viên quốc tế cần đóng trước khi xin visa F hoặc J  để du học hoặc tham gia chương trình trao đổi tại Mỹ. Lệ phí này giúp  duy trì hệ thống SEVIS để theo dõi sinh viên và học viên trao đổi trong suốt thời gian họ ở Mỹ.

Hiện tại, mức lệ phí I-901 SEVIS thường là khoảng 350 USD. Sau khi thanh toán lệ phí thành công, sinh viên sẽ nhận được một số tiếp nhận I-901 SEVIS để đính kèm vào hồ sơ xin visa.

Chi phí vé máy bay

Chi phí vé máy bay từ Việt Nam sang Mỹ và ngược lại có thể thay đổi theo nhiều yếu tố, bao gồm mùa du lịch, thời gian đặt vé, hãng hàng không, và loại vé bạn chọn. Trung bình, giá vé thường dao động từ 600 đến 2000 USD trở lên. 

Chi phí visa 

Chi phí visa là khoản không thể thiếu trong chi phí du học Mỹ bạn cần biết. Các loại visa thường được sử dụng cho sinh viên quốc tế phổ biến nhất là visa F-1 hoặc J-1. Theo thống kê, mức lệ phí thường phải đóng là 160 USD.

Ngoài ra, nếu bạn phải tham gia phỏng vấn trước được cấp visa, bạn cần chi trả các chi phí liên quan khác như chi phí di chuyển đến Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc tổ chức, trung tâm phỏng vấn

Chi phí bảo hiểm 

Bảo hiểm y tế khi du học tại Mỹ là một yếu tố quan trọng mà sinh viên quốc tế cần xem xét và lựa chọn để đảm bảo sức khỏe và an toàn trong thời gian học tập tại Mỹ. Chính vì vậy, các khoản chi phí bảo hiểm cũng cần được xem xét để đảm bảo khả năng tài chính của du học sinh có thể đáp ứng được. Bạn có thể tham khảo chi phí bảo hiểm y tế dưới đây

 • Bảo hiểm y tế nhóm trường học:  Nhiều trường học ở Mỹ cung cấp các kế hoạch bảo hiểm y tế nhóm cho sinh viên quốc tế. Đây là kế hoạch bảo hiểm được trường học đàm phán với các công ty bảo hiểm và cung cấp cho sinh viên một lựa chọn đơn giản và tiện lợi. Mức chi phí bảo hiểm nhóm này thường nằm trong khoảng 500 – 2,000 USD/năm.
 • Bảo hiểm y tế cá nhân: Bảo hiểm y tế cá nhân là một lựa chọn bảo hiểm dành cho người du học tại Mỹ muốn tùy chỉnh và cá nhân hóa phạm vi bảo hiểm và lợi ích theo nhu cầu và tài chính của mình.  Chi phí bảo hiểm cá nhân thường dao động từ 1,000 – 3,000 USD/năm hoặc thậm chí cao hơn tùy thuộc vào mức độ bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm bạn chọn.
 • Bảo hiểm y tế danh tiếng và cao cấp:  Nếu bạn có điều kiện tài chính và muốn có lựa chọn bảo hiểm rộng hơn với các lợi ích cao cấp và phạm vi bảo hiểm rộng hơn, bạn có thể chọn các kế hoạch bảo hiểm danh tiếng từ các công ty bảo hiểm uy tín. Những kế hoạch này thường cung cấp sự linh hoạt và tiện lợi cho người dùng, nhưng có mức phí cao hơn.

Chi phí sinh hoạt

Chỗ ở:

 • Ký túc xá trường học: Khoảng 5.000 – 10.000 USD/năm.
 • Family host  (ở cùng gia đình địa phương): Khoảng 8.000 – 12.000 USD/năm.
 • Thuê căn hộ riêng: Khoảng 10.000 – 20.000 USD/năm.

Đồ ăn: Chi phí ăn uống hàng tháng khoảng 300 – 600 USD.

Chi phí tiện ích cơ bản hàng tháng: Khoảng 100 – 200 USD.

Chi phí tài liệu học tập:

 • Chi phí sách giáo khoa hàng năm: Khoảng 500 – 1.000 USD.
 • Văn phòng phẩm: Khoảng 100 – 200 USD/năm.

Chi phí đi lại: Khoảng 100 – 300 USD.

Tổng mức chi phí sinh hoạt trung bình một năm khi du học tại Mỹ có thể ở mức 15.000 – 30.000 USD/năm. 

Cách giảm áp lực tài chính du học Mỹ

Du học Mỹ là giấc mơ của nhiều bạn trẻ. nhưng áp lực tài chính là một thách thức đáng kể. Tuy chi phí du học Mỹ có thể cao, nhưng không phải ai cũng phải từ bỏ giấc mơ này. Có nhiều cách giảm tối đa áp lực tài chính cho gia đình và học sinh, bao gồm tìm kiếm học bổng, lựa chọn cácchương trình học ngắn hạn, chọn chỗ ở hợp lý, và tìm việc làm thêm. Để biết rõ thêm các phương pháp giảm đối đa áp lực tài chính, hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé!

 • Tìm kiếm học bổng và hỗ trợ tài chính

Săn học bổng chính là cơ hội sáng giá cho du học sinh tiết kiệm học phí du học Mỹ Tùy lọai học bổng sẽ có các giá trị khác nhau, như học bổng toàn phần, học bổng một phần,.. Các học bổng dựa trên thành tích học tập và năng lực của sinh viên. 

Chính vì vậy, để giảm nỗi lo về tài chính, bạn có thể nghiên cứu và tìm hiểu các loại học bổng phù hợp, tham gia các cuộc thi học bổng và nộp đơn ứng tuyển để tăng cơ hội nhận học bổng nhé!

 • Lựa chọn cơ sở giáo dục phù hợp

Thông thường, trường công lập thường có mức học phí thấp hơn so với trường tư nhân. Chính vì vậy, chi phí du học Mỹ có thể giảm bớt nếu bạn chọn được các trường công lập có chất lượng giáo dục tốt và chương trình học phù hợp với lĩnh vực của bạn.

Ngoài ra, trường cộng đồng cũng là một lựa chọn phổ biến, với mức học phí thấp hơn và thời gian học tập ngắn hơn.

 • Tìm kiếm công việc làm thêm

Làm thêm là một cách hữu ích để sinh viên quốc tế tăng thu nhập và rèn luyện kỹ năng trong thời gian rảnh sau giờ học. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo tuân thủ quy định dành cho sinh viên quốc tế.

 Theo quy định dành cho sinh viên có Visa F1 tại Mỹ, việc làm thêm chỉ được thực hiện trong khuôn viên của trường. Điều này giới hạn phạm vi tìm kiếm việc làm, nhưng vẫn mang lại lợi ích vượt trội cho sinh viên, từ việc tích lũy vốn từ đến phát triển kỹ năng giao tiếp và kỹ năng mềm. Để làm việc ngoài trường, sinh viên cần phải xin phép từ nhân viên được nhà trường bổ nhiệm và tuân thủ các quy định của Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ.

 • Tiết kiệm và quản lý tài chính thông minh

Tiết kiệm và quản lý tài chính thông minh là bước quan trọng và lâu dài giúp sinh viên đối ưu hóa chi phí du học Mỹ. Bằng cách xây dựng ngân sách hàng tháng, bạn có thể tối ưu hóa và quản lý thu chi hợp lí. 

Song song đó, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng các ưu đãi, giảm giá dành cho sinh viên khi mua sắm, đi lại. Sử dụng các phương tiện công cộng hoặc xe đạp thay vì sử dụng xe hơi cũng là cách tiết kiệm tiền đi lại hiệu quả.

Trung tâm tư vấn du học WeStep Global 

Hiện nay, WeStep Global chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học bằng hình thức liên kết với các trường Đại học uy tín tại Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,…

WeStep cung cấp đa dạng dịch vụ hỗ trợ du học: 

 • Du học Đại học và sau Đại học tại: Anh, Mỹ, Úc, Canada,, Singapore,…
 • Dịch vụ định cư
 • Chương trình ngắn hạn: Summer Camp, Winter Camp, English Course
 • Ngoài ra, WeStep còn mang đến những thông tin, kinh nghiệm du học bổ ích tại Anh, Úc, Mỹ, Canada,… 

WeStep Global luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường du học, chinh phục ước mơ!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học WeStep Global

Hotline: 0283 838 3877

Email: info@westepglobal.edu.vn

Website: westepglobal.edu.vn

Địa chỉ: 141 Cô Bắc, Phường Cô Giang, Quận 1.

Tin tức liên quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ DU HỌC

NHẬN TƯ VẤN TỪ WeStep