Bảo hiểm khi du học Canada 

Trong hành trình du học tại Canada, việc đảm bảo an toàn và phúc lợi là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Chính vì vậy, bảo hiểm du học Canada đang trở thành một lựa chọn đáng tin cậy. Nó không chỉ tăng cường sự an toàn và bảo vệ cho bạn trong môi trường xa nhà, mà còn mang đến sự yên tâm và khả năng tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm học tập và cuộc sống tại xứ sở lá phong này.

Vậy, bảo hiểm khi du học Canada gồm những loại nào? Để biết thêm những thông tin bổ ích về bảo hiểm du học Canada, hãy cùng WeStep tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Bảo hiểm y tế công cộng

Bảo hiểm y tế công dành cho du học sinh tại Canada được cung cấp bởi các bệnh viện công lập của từng tỉnh hoặc bang khác nhau. Đây  thường là sự lựa chọn tối ưu cho du học sinh bởi giá cả hợp lý.  Tuy nhiên, loại này thường có một số hạn chế và điểm quan trọng cần lưu ý.

Khi sử dụng bảo hiểm y tế công, bạn sẽ bị giới hạn trong việc khám sức khỏe ngay tại tỉnh hoặc bang mà bạn đã mua bảo hiểm. Điều này có nghĩa rằng bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ y tế trong phạm vi tỉnh đó và được hưởng một số dịch vụ y tế cụ thể mà bảo hiểm cung cấp.

Trong trường hợp một số tỉnh không cung cấp chương trình bảo hiểm y tế công cho du học sinh quốc tế, bạn sẽ phải tự mua gói dành riêng cho cá nhân.

Bảo hiểm y tế cá nhân

Nếu bạn mong muốn được hưởng các dịch vụ tốt hơn kh du học Canada, bạn có thể tham khảo bảo hiểm cá nhân. Nó thường bao gồm các dịch vụ y tế cơ bản như khám bệnh, chẩn đoán, điều trị và cấp cứu, cũng như một số dịch vụ nâng cao như phẫu thuật và vật lý trị liệu. Chi phí tại các phòng khám, bệnh viện tư nhân được thanh toán bởi bảo hiểm y tế cá nhân, trong nhiều trường hợp, mức chi trả lên đến 80%.

Giá của bảo hiểm y tế cá nhân cho du học sinh tại Canada có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm mức độ hỗ trợ mong muốn, tuổi, tình trạng sức khỏe. Thông thường, giá bảo hiểm y tế cá nhân cho du học sinh tại Canada có thể giao động từ khoảng 400 đến 2000 CAD mỗi năm. 

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sinh viên theo tỉnh 

  • Tại Ontario

Ontario Health Insurance Plan (OHIP) cung cấp bảo hiểm y tế cho người dân và cư dân Ontario. Tuy nhiên, du học sinh không được tự động bao gồm trong OHIP. Thay vào đó, họ có thể tham gia vào Ontario Health Insurance Plan for International Students (UHIP) hoặc mua bảo hiểm y tế riêng để đảm bảo tiếp cận dịch vụ y tế. UHIP cung cấp các dịch vụ y tế cơ bản và một số dịch vụ nâng cao.

Các yếu tố về dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Ontario bạn cần biết như:

Cung cấp bảo hiểm y tế: Có

Yêu cầu về thời gian học: Thường cần đăng ký học ít nhất 6 tháng hoặc thời gian học tối thiểu tùy trường.  Loại này thường bắt buộc khi đăng ký học.

  • Tại British Columbia

Các sinh viên quốc tế tại British Columbia thường có thể tham gia British Columbia Medical Services Plan (MSP) hoặc mua bảo hiểm y tế cá nhân. MSP cung cấp bảo hiểm cho các dịch vụ y tế cơ bản.

Các yếu tố về dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại British Columbia bạn cần biết như:

Cung cấp bảo hiểm y tế: Có

Yêu cầu về thời gian học: Thường cần thời gian học tối thiểu tùy trường và chương trình

Lưu ý: RAMQ không bao gồm mọi thứ, vì vậy  có thể bạn cần phải mua các loại khác bổ sung.

  • Tại Alberta

Alberta Health Care Insurance Plan (AHCIP) cung cấp bảo hiểm y tế cho người dân Alberta. Đối với các sinh viên quốc tế, AHCIP không bao gồm các dịch vụ y tế. Thay vào đó, các sinh viên có thể mua bảo hiểm y tế riêng.

  • Tại Québec

Các sinh viên quốc tế tại Québec thường phải tham gia vào Régie de l’assurance maladie du Québec (RAMQ) để có quyền tiếp cận các dịch vụ y tế cơ bản.

Các yếu tố về dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Québec bạn cần biết như:

Cung cấp bảo hiểm y tế: Có

Yêu cầu về thời gian học: Cần thời gian học tối thiểu tùy trường và chương trình

Hỗ trợ từ WeStep Global khi du học Canada

WeStep Global là đơn vị tư vấn du học hàng đầu, chuyên hỗ trợ tư vấn du học tại Canada. Với mạng lưới liên kết với các trường Đại học hàng đầu tại Anh, Mỹ, Úc, Canada và New Zealand, WeStep Global là người đồng hành mang đến nhiều cơ hội cho hành trình du học của bạn. 

WeStep Global cung cấp dịch vụ: 

  • Hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn chương trình học Đại học và sau Đại học tại Canada cùng các quốc gia khác.
  • Tạo cơ hội tham gia vào các chương trình ngắn hạn như Summer Camp, Winter Camp, English Course.
  • Cung cấp cho bạn thông tin chính xác và chia sẻ kinh nghiệm trong hành trình du học trải dài trên các vùng đất khác nhau.

Với tâm huyết và niềm đam mê, WeStep Global sẵn sàng hỗ trợ bạn vượt qua mọi thử thách, thực hiện ước mơ du học của mình!

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Tư vấn du học WeStep Global

Hotline: 0283 838 3877

Email: info@westepglobal.edu.vn

Website: westepglobal.edu.vn

Địa chỉ: 141 Cô Bắc, phường Cô Giang, Quận 1.

Các chủ đề khác có thể bạn quan tâm:

Cơ hội săn học bổng thạc sĩ cho sinh viên quốc tế

Các loại hình nhà ở dành cho du học sinh tại Canada 

Du học ngắn hạn là gì? Tổng hợp những chương trình ngắn hạn nổi bật  

Tin tức liên quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ DU HỌC

NHẬN TƯ VẤN TỪ WeStep