Khám phá văn hoá du học Canada cùng WeStep Global

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Canada? Vậy bạn đã biết gì về văn hoá du học Canada chưa? Hãy cùng WeStep Global khám phá những nét độc đáo về văn hóa và con người nơi đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình sắp tới!

1. Văn hóa Canada – Nét giao thoa đa dạng

Canada là đất nước có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, nằm ở cực Bắc của Bắc Mỹ. Canada nổi tiếng với nhiều nét đặc trưng và sự đa dạng về văn hoá. Khi du học tại Canada bạn cần phải tìm hiểu kỹ văn hoá nơi đây để có thể hòa nhập vào cuộc sống cùng những người dân bản địa và tránh bị lạc lõng chỉ vì không hiểu văn hoá tại đây.

TÌM HIỂU THÊM THỦ TỤC XIN DU HỌC CANADA VÀ BÍ QUYẾT XIN VISA

1.1 Biểu tượng đặc trưng trong văn hóa Canada – Lá phong đỏ

Lá phong đỏ được xem biểu tượng đặc trưng tại Canada từ đầu thế kỷ 18. Lá phong tượng trưng cho sức mạnh, văn hoá, tự nhiên và lịch sử lâu đời của quốc gia này. Lá phong không chỉ xuất hiện trên quốc kỳ mà còn xuất hiện rộng rãi trên cả quốc huy và đồng tiền của Canada.

1.2 Văn hoá giao tiếp

Người Canada được biết đến với sự lịch thiệp, ôn hòa và tôn trọng mọi người. Họ luôn giữ thái độ thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ và chào hỏi người lạ. Trong văn hoá giao tiếp của họ, câu “Xin lỗi”“Cảm ơn” xuất hiện khá thường xuyên và họ thường nhìn thẳng vào mắt đối phương khi trò chuyện. Điều này thể hiện sự tôn trọng của họ đối với đối phương trong khi trò chuyện.

1.3 Đa văn hoá

Canada là quốc gia đa văn hóa, nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi từ những người bạn quốc tế, mở rộng tầm nhìn và sự hiểu biết về thế giới.   

1.4 Văn hoá thể thao

Người Canada có sự yêu thích và niềm đam mê với lĩnh vực thể thao với các môn khúc côn cầu trên băng, Lacrosse, bóng đá, trượt tuyết, bóng rổ,… Đặc biệt, môn khúc côn cầu rất được ưa chuộng và thịnh hành tại Canada. Tham gia các hoạt động thể thao là cách tuyệt vời để bạn hòa nhập với cộng đồng và rèn luyện sức khỏe.

1.5 Văn hoá ẩm thực

Văn hoá ẩm thực Canada cực kì đa dạng và phong phú với các món ăn đặc trưng như: Siro lá phong, ốc vòi voi, rượu vang đá, tôm hùm, dầu hạt cải,… Ẩm thực Canada là sự kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn đa dạng và hấp dẫn.

1.6 Văn hóa trang phục

Trong giai đoạn thế kỷ 17 – 19, trang phục của người dân Canada chịu ảnh hưởng từ các nước Châu Âu. Ngày nay, người dân Canada đã hiện đại hoá trang phục của mình để phù hợp với phong cách thời trang thế giới. Tuy nhiên những trang phục truyền thống ấy vẫn được mặc vào những ngày lễ hội thích hợp.

1.7 Lễ hội đặc sắc

Canada có nhiều lễ hội độc đáo như Quốc khánh Canada, Lễ hội Canada Heritage, Celebration of Light (Lễ hội bắn pháo hoa), Lễ hội hoa Tulip,… Tham gia các lễ hội là cơ hội để bạn khám phá văn hóa địa phương và trải nghiệm những hoạt động thú vị.

2. Con người Canada – Nét thân thiện và cởi mở

van-hoa-ve-con-nguoi-canada

Con người Canada

Con người Canada được biết đến với sự thân thiện, cởi mở. Họ tử tế, tôn trọng và quan tâm đến mọi người xung quanh. Điều này thể hiện tính lịch sự làm nổi bật về con người Canada.

  • Thân thiện và cởi mở: Người Canada luôn sẵn sàng giúp đỡ và chào đón người lạ.
  • Hòa đồng và dễ tính: Bạn sẽ dễ dàng kết bạn và hòa nhập với cộng đồng tại đây.
  • Tôn trọng và lịch thiệp: Người Canada luôn giữ thái độ lịch thiệp và tôn trọng mọi người.
  • Chăm chỉ và cầu tiến: Người Canada đề cao tinh thần làm việc và luôn nỗ lực để phát triển bản thân.

TÌM HIỂU THÊM CHƯƠNG TRÌNH CO-OP: CƠ HỘI THỰC TẬP CÓ LƯƠNG TẠI CANADA

Hy vọng bài viết trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Liên hệ với WeStep qua hotline 028 3838 3877 hoặc fanpage WeStep Global để được tư vấn miễn phí về du học ngay hôm nay.

Tin tức liên quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ DU HỌC

NHẬN TƯ VẤN TỪ WeStep