Chương trình Co-op: Cơ hội trải nghiệm thực tập có lương tại Canada

Trong thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, sinh viên luôn mong muốn tìm kiếm một công việc thực tế vừa để tích lũy kinh nghiệm vừa để chứng minh bản thân trong mắt nhà tuyển dụng.  Để đáp ứng nhu cầu đó,  chương trình thực tập Co-op được mở ra cho du học sinh tại Canada nhằm trang bị những kiến thức thực tiễn và mang lại mức lương nhất định cho người học.

Vậy chương trình Co-op là gì? Những trường đại học chất lượng nào tại Canada cung cấp chương trình này?  Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có góc nhìn tổng quan nhất nhé!

Chương trình Co-op là gì?

Co-op (Co-operative Education) là một phương pháp học tập tối ưu kết hợp giữa học tập tại lớp và làm việc thực tế tại các doanh nghiệp. Thông thường, chương trình học sẽ được luân phiên một kỳ học tại trường và một kỳ thực tập chính thức có trả lương.  

Kỳ thực tập có thể kéo dài trong vòng từ 4-8 tháng và diễn ra khoảng 2-3 lần trong suốt chương trình học của sinh viên. Các trường đại học sẽ liên kết với các doanh nghiệp để cung cấp công việc phù hợp với ngành nghề của học sinh. 

Tham gia chương trình Co-op có những lợi ích gì? 

Tích lũy kinh nghiệm thực tế

Trong suốt thời gian thực tập, du học sinh sẽ được tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc chuyên nghiệp và áp dụng những kiến thức đã học vào các tình huống thực tế. Đồng thời, làm công việc phù hợp với định hướng ngành học của bản thân mang đến cho học sinh những kinh nghiệm thực tiễn và trau dồi các kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân. 

Sở hữu mức lương thực tập hấp dẫn

Bên cạnh được trang bị kiến thức, sinh viên sẽ được nhận mức lương thực tập khi tham gia chương trình Co-op. Đây là cơ hội để du học sinh có thể nâng cao năng lực tài chính của bản thân và chi trả cho các chi phí sinh hoạt. Mức lương thực tập được trả tùy theo  từng chuyên ngành, công việc và năng lực làm việc của sinh viên, dao động ớ mức $21.15 CAD/giờ.  

Định hướng được lộ trình phát triển phù hợp

Để nâng cao cơ hội nghề nghiệp, mỗi sinh viên cần xác định rõ lộ trình sự nghiệp của bản thân, từ đó, trau dồi những kinh nghiệm thực tế. Việc tham gia môi trường làm việc từ sớm giúp sinh viên khai thác được tiềm năng  và tìm kiếm được công việc phù hợp.

Ngoài ra, tham gia chương trình Co-op, du học sinh sẽ được mở rộng mối quan hệ với các cá nhân, doanh nghiệp. Điều này có thể mang lại nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên trong tương lai.    

Du học sinh cần đáp ứng những điều kiện nào? 

Mỗi trường đại học tại Canada sẽ đề ra những tiêu chí, điều kiện riêng mà du học sinh cần đáp ứng. Tuy nhiên, dưới đây là một số điều kiện cơ bản trong hồ sơ du học mà sinh viên cần biết khi muốn tham gia chương trình Co-op:

  1. Giấy phép du học – Study Permit 
  2. Giấy phép lao động – Work Permit 
  3. Thời gian thực tập Co-op không vượt quá một nửa tổng thời lượng chương trình học chính.   

Ngoài ra, cần lưu ý rằng chương trình này không dành cho sinh viên tham dự các khóa học Tiếng Anh và tiếng Pháp ngắn hạn hay các khóa học dự bị đại học. 

Top những trường đại học tại Canada cung cấp chương trình Co-op 

Chương trình Co-op tại Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều sinh viên tham gia. Theo thống kê của Canadian-universities, có khoảng 80 tổ chức giáo dục cung cấp chương trình Co-op thu hút hơn 80.000 sinh viên tham gia. Hãy cùng điểm qua một số trường đại học uy tín  tích hợp chương trình này nhé!

Đại học Waterloo

Waterloo được biết đến là một trong những trường đại danh giá và cung cấp chương trình học Co-op chất lượng trên toàn thế giới. Tham gia học tập Co-op tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội thực trải nghiệm thực tập với tổng thời gian lên đến 24 tháng kinh nghiệm. Ngoài ra,  thực tập sinh có thể nhận mức lương hấp dẫn trung bình $46,972 CAD mỗi năm (theo số liệu thống kê từ Glassdoor).

Đại học Wilfrid Laurier

Đại học Wilfrid Laurier cung cấp chương trình Co-op đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề như kinh doanh, kinh tế, nghệ thuật,… Với hơn 50 chương trình đào tạo Co-op có trả lương, hàng năm WLU thu hút hơn 2.800 sinh viên đại học học và cử nhân đại học tham gia chương trình này (theo số liệu tổng hợp từ Đại học WLU).

Đại học Victoria  

Chương trình Co-op tại Đại học Victoria đa dạng các lĩnh vực như Thương mại, Thạc sĩ Quản lý, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh,… Sức hút của đại học Victoria đối với các bạn sinh viên là tỷ lệ sinh viên được nhận lời mời làm việc trước tốt nghiệp lên tới 75% với mức lương trung bình lên tới $2,900CAD một tháng. (theo số liệu tổng hợp từ trường đại học Victoria).

Trung tâm tư vấn du học WeStep Global

Hiện nay,  WeStep Global chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học bằng hình thức liên kết với các trường Đại học uy tín tại Canada, Anh, Mỹ, Úc, New Zealand,…

WeStep cung cấp đa dạng dịch vụ hỗ trợ du học: 

  • Du học Đại học và sau Đại học
  • Dịch vụ định cư
  • Chương trình ngắn hạn: Summer Camp, Winter Camp, English Course, Entrepreneur Trip.

Khi đồng hành cùng WeStep, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và lên kế hoạch du học phù hợp với năng lực học tập cũng như tài chính của gia đình. 

WeStep Global luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường du học, chinh phục ước mơ!

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tư vấn du học WeStep Global

Hotline: 0283 838 3877

Email: info@westepglobal.edu.vn

Website: westepglobal.edu.vn

 

Tin tức liên quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ DU HỌC

NHẬN TƯ VẤN TỪ WeStep