Cập nhật thông tin mới nhất dành cho du học sinh Canada 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bộ di trú Canada

Canada là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế nhờ các cơ sở giáo dục chất lượng cao; môi trường xã hội đa dạng, thân thiện; và cơ hội cho một số người làm việc hoặc nhập cư lâu dài sau khi tốt nghiệp. Việc cập nhật những thông tin mới nhất từ Chính phủ và

Ngài Marc Miller, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch đã công bố ý định thực hiện một số biện pháp nhằm củng cố Chương trình Sinh viên Quốc tế của Canada về các vấn đề yêu cầu tài chính, việc làm và học online được điều chỉnh.

Những thay đổi từ Bộ Di trú Canada

Các chính sách tạm thời năm 2024

Ngày 1/12/2023 vừa qua, Bộ trưởng Miller cũng cung cấp thông tin cập nhật quan trọng cùng 3 chính sách tạm thời ảnh hưởng đến sinh viên quốc tế đang học tập và những ai dự định xin cấp phép du học Canada đều sắp hết hạn vào cuối năm 2023, bao gồm:

Canada tăng thời gian làm thêm cho sinh viên quốc tế lên 30 giờ/tuần

Bộ Di trú Canada (IRCC) vừa ban hành chính sách cho phép sinh viên quốc tế làm việc 20 giờ mỗi tuần ngoài khuôn viên trường cho đến ngày 30/4/2024 (chính phủ vẫn còn đang xem xét và dự tính trong tương lai có thể nâng tối đa lên 30 giờ/tuần). Áp dụng cho du học sinh đã ở Canada và những đương đơn xin giấy phép du học trước ngày 7/12/2023 sẽ đủ điều kiện được gia hạn. Và vẫn tiếp tục xem xét các lựa chọn cho chính sách này trong tương lai, chẳng hạn như mở rộng giờ làm việc ngoài khuôn viên trường cho sinh viên quốc tế lên 30 giờ mỗi tuần trong thời gian học.
Chính sách này sẽ mang lại cơ hội làm việc tốt hơn cho sinh viên quốc tế, trong việc tích lũy kinh nghiệm làm việc và kiếm thêm chút ít cho khoản tiết kiệm trang trải sinh hoạt phí.
Việc từ bỏ giới hạn 20 giờ mỗi tuần đối với số giờ sinh viên quốc tế được phép làm việc ngoài khuôn viên trường trong khi đang học sẽ được kéo dài đến ngày 30 tháng 4 năm 2024. Sinh viên quốc tế đã ở Canada, cũng như những người nộp đơn đã nộp đơn xin giấy phép học tập kể từ ngày 7 tháng 12 năm 2023, sẽ có thể làm việc ngoài khuôn viên trường hơn 20 giờ mỗi tuần cho đến thời điểm đó. Chúng tôi tiếp tục xem xét các lựa chọn cho chính sách này trong tương lai, chẳng hạn như mở rộng giờ làm việc ngoài khuôn viên trường cho sinh viên quốc tế lên 30 giờ mỗi tuần trong thời gian học.

Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) sẽ không còn được gia hạn trong năm 2024

Do bối cảnh đại dịch Covid-19 trước đó, chính phủ Canada đã hỗ trợ cho những người sở hữu giấy phép PGWP được gia hạn thêm 18 tháng nữa khi giấy phép ban đầu hết hạn. Tuy nhiên, theo chính sách di trú mới nhất của Canada thì việc này sẽ không còn được áp dụng vào năm 2024 nữa!
Tin vui cho những bạn vừa hết hạn PGWP là miễn trước ngày 30/12/2023 thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nộp xin gia hạn PGWP lên tới 18 tháng nữa để tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư tại Canada.

Các chương trình định cư nâng mức yêu cầu cao hơn

Hầu hết các chương trình nhập cư như Express Entry (EE) hay chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) đều tăng yêu cầu lên cao hơn, gồm 3 yếu tố chính là ngôn ngữ, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc tại Canada. Điều này đồng nghĩa với việc, du học sinh Việt Nam phải cạnh tranh với lực lượng lao động địa phương và nước khác gắt gao hơn.
Điều cần làm lúc này là hãy cải thiện hồ sơ PR cho EE hay PNP của bạn tốt hơn, như là cố gắng học English đạt CLB 9 và French đạt CLB 7 từ bây giờ trong 2 năm du học, và 1 năm làm việc tích lũy kinh nghiệm

Chứng minh phí sinh hoạt khi du học Canada sẽ tăng lên gấp đôi: từ $10,000 CAD/năm lên $20,635 CAD/năm

Ngày 7/12/2023 vừa qua, IRCC đã cập nhật thay đổi về số tiền đóng quỹ GIC để đủ thủ tục xin visa & study permit cho du học sinh đến Canada: nâng mức chứng minh phí sinh hoạt lên tối thiểu là $20,635 CAD so với $10,000 CAD như trước đây.
Việc điều chỉnh này nhằm đảm bảo sinh viên sẽ chuẩn bị tốt hơn về mặt tài chính cho cuộc sống ở Canada và ngăn chặn tình trạng du học sinh gặp khó khăn về mặt tài chính hoặc bị lợi dụng khi nhập cảnh, giúp tạo môi trường sống và học tập bền vững cho mọi du học sinh đặt chân du học tại đây.

Điều này thể hiện sự hỗ trợ mạnh mẽ cho sinh viên quốc tế và xếp ứng viên của họ lên đầu danh sách để xử lý. Đồng thời giúp họ lựa chọn và giữ chân tốt hơn những sinh viên phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế Canada và các mục tiêu nhập cư của quốc gia này.

Những cải cách quan trọng này đánh dấu những thay đổi đầu tiên được diễn ra của lãnh sự với các tổ chức, tỉnh và vùng lãnh thổ cũng như các tổ chức đại diện cho các trường cao đẳng và đại học của Canada để phát hiện tốt hơn hành vi gian lận và duy trì tính toàn vẹn các chương trình nhập cư.

Thông báo hôm nay tiếp nối những cải cách quan trọng đối với Chương trình Sinh viên Quốc tế được công bố vào ngày 27 tháng 10 năm 2023, liên quan đến việc phát triển một khuôn khổ mới để công nhận các tổ chức học tập cung cấp dịch vụ và hỗ trợ chất lượng hàng đầu, bao gồm cả nhà ở, cho sinh viên quốc tế. Chúng tôi mong muốn các tổ chức học tập chỉ chấp nhận số lượng sinh viên mà họ có thể cung cấp hỗ trợ đầy đủ, bao gồm cả các lựa chọn về nhà ở.

Khi chào đón sinh viên quốc tế, Bộ di trú Canada có trách nhiệm đảm bảo rằng sinh viên được hỗ trợ khi họ đến đất nước của chúng tôi. Trước học kỳ tháng 9 năm 2024, họ sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết, bao gồm cả việc hạn chế thị thực, để đảm bảo rằng các cơ sở học tập được chỉ định cung cấp hỗ trợ đầy đủ và đầy đủ cho sinh viên như một phần của trải nghiệm học tập.

Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín – WeStep Global

WeStep Global hiện đang là điểm đến uy tín dành cho các bạn học sinh – sinh viên ấp ủ ước mơ đi du học. Là đối tác tin cậy của các trường Đại học tại Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand,… WeStep Global cung cấp đa dạng các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ du học như:

  • Du học Đại học và sau Đại học tại: Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand.
  • Chương trình trao đổi ngắn hạn: Summer Camp, Winter Camp, English Course
  • Dịch vụ hỗ trợ định cư

Bên cạnh đó, WeStep cũng cập nhật liên tục các thông tin mới nhất về du học, học bổng để các bạn trẻ dễ dàng tham khảo

WeStep Global luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường du học, chinh phục ước mơ!

Có thể bạn quan tâm

Tin tức liên quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ DU HỌC

NHẬN TƯ VẤN TỪ WeStep