Go8 (Group of Eight): Top 8 trường đại học danh tiếng nhất tại Úc

Go8 Group of Eight

Với những ưu điểm nổi bật của mình, các trường Go8 là lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên muốn theo đuổi một nền giáo dục chất lượng cao và có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Go8 là gì?

Go8 là viết tắt của Group of Eight (tiếng Việt: Nhóm 8 Đại học), bao gồm một nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc về nghiên cứu và giáo dục. Các trường đại học Go8 là những trường lớn nhất, lâu đời nhất và được xếp hạng cao nhất ở Úc – có thể kể đến như:

 1. University of Sydney (Đại học Sydney)
 2. University of Melbourne (Đại học Melbourne)
 3. University of Queensland (Đại học Queensland)
 4. University of Western Australia (Đại học Tây Úc)
 5. University of Adelaide (Đại học Adelaide)
 6. University of New South Wales (Đại học New South Wales)
 7. Monash University (Đại học Monash)
 8. Australian National University (Đại học Quốc gia Úc)

GO8 cung cấp chương trình đào tạo từ cử nhân đến sau đại học trong đa dạng lĩnh vực như: khoa học, nghệ thuật, y học, kỹ thuật, kinh doanh, v.v… Tất cả các trường thành viên đều có danh tiếng tốt, thường xuyên xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế về giáo dục và nghiên cứu.

Từ khi thành lập vào năm 1999 đến nay, Go8 luôn giữ ảnh hưởng rất lớn đến chính sách giáo dục của Úc. Các trường thuộc nhóm này thường được chính phủ Úc ưu tiên đầu tư, cũng như có cơ hội tham gia vào các hội nghị và chương trình quốc tế.

Ưu điểm của các trường Go8

Có nhiều lý do khiến các trường đại học Go8 luôn nằm trong nhóm điểm đến du học lý tưởng của sinh viên quốc tế. Một số có thể kể đến như:

 • Chất lượng giáo dục & đào tạo: Lợi ích đầu tiên khi chọn học tại Go8 là chất lượng giáo dục, đội ngũ giảng viên hàng đầu, cơ sở vật chất và dịch vụ dành cho sinh viên toàn diện. Từ khi ra đời đến nay, các trường thuộc nhóm này đều xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng toàn cầu – là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài, nhà khoa học và nhà lãnh đạo của Úc nói riêng và thế giới nói chung. Nhiều người trong số đó đã đạt được những chứng nhận và giải thưởng danh giá như giải Nobel.
 • Môi trường học tập toàn cầu: Go8 là nơi quy tụ sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, tạo nên một môi trường học tập đa văn hóa và hội nhập. Thông qua tham gia câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển toàn diện về cả kiến thức lẫn kỹ năng mềm.
 • Ngành học đa dạng và chuyên sâu: Go8 tổ chức đào tạo hơn 150 chuyên ngành tổng thể, trong đó có nhiều ngành mũi nhọn như: Y khoa, Nha khoa, Kỹ thuật, Giáo dục, Tâm lý học và Khoa học. Ngoài ra, các trường cũng chú trọng vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu – thể hiện qua việc họ chiếm hơn 70% số nghiên cứu sinh và ngân sách nghiên cứu của Úc.
 • Cơ hội việc làm và định cư: Theo thống kê, sinh viên tốt nghiệp từ các trường Go8 nhìn chung có đầu ra đảm bảo và mức lương tương đối cao hơn so với các trường đại học khác. Ngoài ra, với những ai mong muốn tìm cơ hội làm việc, nghiên cứu và định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp, các trường Go8 cũng có mối liên kết mạnh mẽ với các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế uy tín – nhờ đó hỗ trợ bạn mở rộng mạng lưới quan hệ và tìm kiếm việc làm.
 • Cơ hội đậu visa cao: Khi ứng tuyển vào Go8, bạn sẽ có tỷ lệ thành công visa cao hơn so với các trường đại học khác. Nguyên nhân là do các trường Go8 có uy tín cao và yêu cầu chất lượng đầu vào cao. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được ưu tiên khi xin visa du học Úc khi theo học các ngành thuộc danh sách SOL (Skilled Occupation List) hoặc CSOL (Consolidated Sponsored Occupation List).
 • https://www.high-endrolex.com/35

 • Học bổng: Các trường Go8 cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, bao gồm học bổng toàn phần, bán phần, và học bổng hỗ trợ sinh hoạt phí.

Đọc thêm: Visa 500 là gì? Bí kíp xin thành công Visa 500 để du học Úc

Xếp hạng top 8 trường đại học Úc – Go8

Dưới đây là bảng xếp hạng top 8 trường đại học Úc theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023:

STT Trường đại học Xếp hạng
1 Đại học Quốc gia Úc 30
2 Đại học Melbourne 33
3 Đại học Sydney 41
4 Đại học New South Wales 45
5 Đại học Queensland 50
6 Đại học Monash 57
7 Đại học Western Australia 90
8 Đại học Adelaide 109

Tổng quan top 8 các trường đại học Go8 ở Úc

Sau đây, hãy cùng WESTEP điểm sơ qua các trường Group of Eight – bao gồm thông tin sơ lược và các ngành học nổi bật bạn nhé!

Australian National University (ANU)

Là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc, ANU nổi tiếng về các ngành khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ, và khoa học tự nhiên. Trường được biết đến với việc có 6 giảng viên và cựu sinh viên từng đoạt giải Nobel.

 • Thành lập: 1946
 • Trụ sở: Canberra ACT 2601, Australia

University of Melbourne

Đại học Melbourne được biết đến trong nhóm các trường đại học lâu đời nhất của Úc, nổi tiếng về các ngành như: nghệ thuật và khoa học xã hội nhân văn, khoa học sức khỏe và y sinh, kỹ thuật và công nghệ, v.v… Trường có 10 giảng viên và cựu sinh viên từng vinh dự nhận giải Nobel.

 • Thành lập: 1853
 • Địa chỉ: Parkville VIC 3052, Australia
 • Ngành học nổi bật: Luật, kinh doanh, y khoa, khoa học, kỹ thuật

University of Sydney

Là trường đại học lớn nhất của Úc, University of Sydney nổi tiếng về các ngành nghệ thuật và nhân văn, khoa học xã hội, kỹ thuật và công nghệ, và khoa học tự nhiên.

 • Thành lập: 1850
 • Địa chỉ: Sydney, New South Wales, Australia
 • Ngành học nổi bật: Luật, kinh doanh, y khoa, khoa học, kỹ thuật

University of Queensland

Là trường đại học lớn thứ hai của Úc, Đại học Queensland được biết đến về các ngành khoa học sức khỏe và y sinh, kỹ thuật và công nghệ, khoa học tự nhiên, và khoa học xã hội.

 • Thành lập: 1909
 • Địa chỉ: Brisbane, Queensland, Australia
 • Ngành học nổi bật: Luật, kinh doanh, y khoa, khoa học, kỹ thuật

University of New South Wales (UNSW)

Đại học New South Wales (UNSW) được xếp hạng trong nhóm trường đại học hàng đầu về kỹ thuật của Úc. Trường nổi tiếng về các ngành đào tạo kỹ thuật và công nghệ, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, và khoa học sức khỏe và y sinh. UNSW có 3 giảng viên và cựu sinh viên từng đoạt giải Nobel.

 • Thành lập: 1949
 • Địa chỉ: Sydney NSW 2052, Australia
 • Ngành học nổi bật: Khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, kinh doanh, kỹ thuật

Monash University

Monash là trường đại học quốc tế lớn của Úc, điểm đến yêu thích với các sinh viên ngành kỹ thuật và công nghệ, khoa học sức khỏe và y sinh, khoa học xã hội, và nghệ thuật và nhân văn.

 • Thành lập: 1958
 • Địa chỉ: Wellington Rd, Clayton VIC 3800, Australia
 • Ngành học nổi bật: Khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, kinh doanh, kỹ thuật

University of Western Australia

Đại học Tây Úc là trường đại học lâu đời thứ hai của Úc, nổi tiếng về các ngành nghệ thuật và nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, và khoa học sức khỏe và y sinh.

 • Thành lập: 1911
 • Địa chỉ: 35 Stirling Hwy, Crawley WA 6009, Australia
 • Ngành học nổi bật: Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kinh doanh, luật

University of Adelaide

Là đại học lớn thứ ba của Úc, University of Adelaide nổi tiếng về các ngành kỹ thuật và công nghệ, khoa học sức khỏe và y sinh, khoa học tự nhiên, và nghệ thuật và nhân văn. Trường có 5 giảng viên và cựu sinh viên đoạt giải Nobel.

 • Thành lập: 1874
 • Địa chỉ: Adelaide SA 5005, Australia
 • Ngành học nổi bật: Khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, kinh doanh, kỹ thuật

Đọc thêm: Du học Úc – Chi tiết những gì bạn cần biết

Trên đây là sơ lược thông tin về các trường đại học Go8 (Group of Eight) mà WeStep đã tổng hợp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để đưa ra lựa chọn thích hợp cho hành trình du học của mình! Nếu bạn đọc quan tâm, hãy đăng ký đặt lịch tư vấn để được chia sẻ thêm thông tin hữu ích về các chương trình du học của WeStep bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tin tức liên quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ DU HỌC

NHẬN TƯ VẤN TỪ WeStep