Bí quyết đăng ký học bổng Úc – Destination Australia

Nếu bạn mong muốn chọn Úc là điểm đến cho hành trình du học nhưng lại áp lực nỗi lo về tài chính thì săn học bổng du học Úc  chính là cơ hội để bạn được học tập tại xứ sở này. Destination Australia là một trong những học bổng phổ biến tại Úc, được hỗ trợ bởi chính phủ Úc.

Tuy nhiên, săn được học bổng này là điều khó nhằn bởi tỷ lệ cạnh tranh cao và các yêu cầu khắt khe. Nếu bạn mong muốn dành được  “tấm vé vàng” này khi du học tại Úc, hãy cùng WeStep tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về điều kiện, quy trình và bí quyết đăng ký học bổng Destination Australia  nhé! 

Học bổng Destination Australia là gì? 

Học bổng Úc – Destination Australia là học bổng do Chính phủ Úc tài trợ, nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế có cơ hội du học tại các trường Đại học và Cơ sở giáo dục tại Úc. Học bổng này thường có giá trị lên đến 15,000 AUD/ năm, giúp sinh viên quốc tế chi trả học phí và chi phí sinh hoạt. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho các sinh viên và tạo điều kiện thuận lợi để họ tập trung vào học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Úc.

Mỗi năm, các trường Đại học và cơ sở giáo dục tham gia chương trình này sẽ chọn ra các ứng viên tiềm năng và xác định số lượng học bổng mà họ sẽ phát. Chương trình này hướng đến việc thúc đẩy sự đa dạng văn hóa trong cộng đồng học thuật Úc và đóng góp vào việc xây dựng môi trường học tập quốc tế.

Điều kiện để nộp học bổng vùng Destination Australia

Các điều kiện để nộp học bổng vùng Destination Australia có thể thay đổi tùy theo từng trường Đại học và năm học.  Bạn có thể tham khảo một số điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Nộp đơn trực tiếp tới cơ cở giáo dục: Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu các trường đại học hoặc tổ chức đào tạo tham gia chương trình và nộp đơn xin học bổng trực tiếp với họ theo quy trình họ đưa ra.
 • Yêu cầu chung về trình độ học vấn: Thường thì các học bổng Destination Australia yêu cầu bạn đã tốt nghiệp các khóa học từ Certificate IV trở lên, tùy theo trình độ học vấn mà bạn đăng ký.
 • Đáp ứng trình độ tiếng Anh: Đảm bảo bạn đáp ứng yêu cầu về khả năng tiếng Anh mà trường yêu cầu. Các yêu cầu về điểm IELTS có thể khác nhau tùy theo trường và cấp độ học phần mà bạn đăng ký, thường từ 6.0 -7.0. Tùy vào chương trình và trường, họ cũng có thể chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác như TOEFL hoặc Pearson Test of English (PTE)..
 • Du học tại vùng Regional: Một điều kiện quan trọng là bạn phải học tại một khu vực vùng Regional. Điều này thường được xác định theo hệ thống phân loại khu vực vùng của Úc. Bạn có thể tham khảo một số vùng như:

Tại New South Wales: Hunter Valley, Central Coast, Illawarra, Southern Inland

Tại Victoria: Geelong, Ballarat, Bendigo

Tại Queensland: Sunshine Coast, Toowoomba

 • Thị thực sinh viên (visa) hợp lệ: Đa số các học bổng Destination Australia yêu cầu bạn có thị thực sinh viên (visa) hợp lệ. Thị thực này phải có thời hạn còn giá trị trong suốt thời gian bạn học tại Úc và nhận học bổng.

Danh sách các trường cung cấp chương trình học bổng Destination Australia

Năm 2023, theo thông tin tại Australia Government (Department of Education), một số trường tiêu biểu cung cấp học bổng Destination Australia được thống kê dưới đây:

Bang Trường Khuôn viên trường Tiêu chí       sinh viên Số lượng   học bổng
New South

Wales

The University of Sydney  School of Rural Health (Dubbo) trong nước  12
University of New England Armidale trong nước và quốc tế 21
Charles Sturt University Albury-Wodonga, Bathurst, Dubbo, Orange, Port Macquarie, Wagga Wagga trong nước và quốc tế 26
TAFE NSW Albury, Armidale, Bathurst, Coffs Harbour Education Centre, Dubbo, National Environment Centre, Orange,

Port Macquarie, Primary Industries Centre, Wagga Wagga, Wollongbar

trong nước và quốc tế 26
The University of Wollongong Batemans Bay, Bega, Shoalhaven, Southern Highlands trong nước và quốc tế 22
Victoria Wodonga Institute of TAFE Wodonga Logic, Wodonga trong nước 16
La Trobe University Albury Wodonga, Bendigo, Mildura, Shepparton  trong nước và và quốc tế 19
Queensland University of

Southern

Queensland

Toowoomba trong nước và và quốc tế 16
The University of Queensland   Gatton trong nước và và quốc tế 18

Bí quyết nộp hồ sơ xin học bổng Destination Australia

Để tăng khả năng được nhận học bổng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm hiểu sâu về tiêu chí học bổng của mỗi trường. Bạn có thể “dắt túi” một số bí quyết giúp nộp hồ sơ xin học bổng Destination Australia trở nên thành công sau:

 • Nắm vững các yêu cầu cần thiết: Hãy đảm bảo bạn chuẩn bị đầy đủ và hiểu rõ các tiêu chí mà học bổng đưa ra. Bạn có thể tìm hiểu kĩ trên trang web của trường hoặc tổ chức cấp học bổng. 
 • Tạo hồ sơ hoàn chỉnh: Bạn cần chắc chắn rằng hồ sơ của bạn chứa đầy đủ các thông tin cần thiết. Hồ sơ có thể bao gồm các thông tin lý lịch cá nhân, học bạ, thư giới thiệu, bài luận và các yêu cầu khác. 
 • Viết bài luận chất lượng: Bài luận chính là cơ sở quan trọng giúp bạn dễ dàng lọt vào mắt xanh của hội đồng xét tuyển. Hãy trình bày bài luận thật ấn tượng, nêu bật vì sao bạn xứng đáng nhận được học bổng và học bổng này sẽ giúp ích gì cho bạn đạt được mục tiêu học tập.
 • Sở hữu thư giới thiệu chất lượng: Thư giới thiệu trong hồ sơ xin học bổng Destination Australian thể hiện uy tín của bạn trong mắt hội đồng xét tuyển. Bạn có thể nhờ một người như giảng viên, quản lý nơi bạn làm việc hay bất cứ ai có uy tín và trình độ. Điều này sẽ giúp tăng thêm ấn tượng trong hồ sơ xin học bổng. 

WeStep hỗ trợ bạn săn học bổng Destination Australia và làm hồ sơ miễn phí!

Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học, WeStep Global đã liên kết với nhiều trường Đại học uy tín tại Úc và được hiểu rõ về chương trình học bổng Destination Australia. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ chuyên nghiệp và tư vấn thông tin chi tiết về các yêu cầu và tiêu chí để nộp hồ sơ du học Úc, đặc biệt là cho học bổng Destination Australia. 

Ngoài ra, WeStep cung cấp đa dạng dịch vụ hỗ trợ du học: 

 • Du học Đại học và sau Đại học tại: Anh, Mỹ, Úc, Canada, Singapore,…
 • Dịch vụ định cư
 • Chương trình ngắn hạn: Summer Camp, Winter Camp, English Course
 • Ngoài ra, WeStep còn mang đến những thông tin, kinh nghiệm du học bổ ích về du học.

WeStep Global luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường du học, chinh phục ước mơ!

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Tư vấn du học WeStep Global

Hotline: 0283 838 3877

Email: info@westepglobal.edu.vn

Website: westepglobal.edu.vn

Địa chỉ: 141 Cô Bắc, phường Cô Giang, Quận 1

Các chủ đề khác bạn có thể quan tâm:

Du học định cư Úc: Điều kiện và lộ trình định cư tại Úc

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc 2023

Chứng chỉ SAT là gì? Bí kíp vượt qua kì thi SAT   

Tin tức liên quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ DU HỌC

NHẬN TƯ VẤN TỪ WeStep