Top 5 ngành nghề triển vọng tại Mỹ 2023

Du học nước ngoài là xu hướng được nhiều gia đình định hướng và lựa chọn cho con cái. Môi trường học tập quốc tế mang đến nhiều cơ hội việc làm và tiếp xúc được với văn hóa đa quốc gia. Trong đó, Mỹ là quốc gia dẫn đầu trong đào tạo nhân lực chất lượng cao và là điểm đến ao ước của nhiều du học sinh.

Tiêu chí chọn ngành học phù hợp cho du học sinh tại Mỹ

Việc chọn ngành học phù hợp cho du học sinh tại Mỹ là rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của họ trong tương lai. Dưới đây là một số tiêu chí mà các du học sinh có thể sử dụng để chọn ngành học phù hợp với mình:

Thế mạnh của bản thân

Mỗi người lại có một sở trường khác nhau. Vì vậy, trước khi lựa chọn ngành học, bạn cần khám phá điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để tìm kiếm con đường phù hợp nhất. Những chỉ dẫn của bố mẹ và xu hướng của thời đại chỉ là những gợi ý để bạn tham khảo.

Khả năng và điều kiện tài chính

Mỹ là một trong những nước có mức chi phí sinh hoạt cao. Vì vậy, khi quyết định du học tại Mỹ, bạn cần xem xét khả năng tài chính của mình và gia đình, đảm bảo có đủ tài chính để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt, bao gồm chi phí ăn ở, di chuyển, bảo hiểm xã hội,… mà không làm gián đoạn quá trình học tập. Để giảm thiểu áp lực tài chính, du học sinh có thể tìm kiếm các học bổng hỗ trợ từ chính phủ, tổ chức hay các công ty.

Triển vọng, cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong

Việc lựa chọn du học không chỉ đáp ứng nhu cầu khám phá và học tập của bản thân, mà còn là cơ hội để tìm kiếm những công việc phù hợp và có triển vọng trong tương lai. Vì vậy, trước khi lựa chọn ngành học, bạn cần tìm hiểu kỹ các công việc liên quan đến ngành đó, xây dựng kế hoạch học tập và tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế để có thể tự tin trong quá trình tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Ngành thế mạnh của giáo dục nước Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới với nhiều trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu. Ngoài những yếu tố cá nhân như sở thích, điều kiện tài chính,… Việc quan tâm đến top những ngành đang có triển vọng tại Mỹ cũng là một trong những việc nên làm để quá trình học tập và làm việc trong tương lai của bạn hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, WeStep Globall sẽ cập nhật một số ngành hiện đang được ưa chuộng và có tiềm năng phát triển mạnh tại Mỹ năm 2023 ngay bên dưới:

Top những ngành nghề cơ hội tìm việc cao, lương hấp dẫn tại Mỹ

Nền kinh tế của Mỹ là một trong những nền kinh tế phát triển và đa dạng nhất trên thế giới. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, nhiều lĩnh vực ở đây đã trở thành cơ hội việc làm hấp dẫn cho giới trẻ. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một ngành nghề hot và có triển vọng không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế thường xuyên thay đổi và công nghệ mới liên tục được phát triển.

Hãy cùng WeStep tham khảo top 5 ngành nghề đang được quan tâm hiện nay tại Mỹ 2023:

Ngành công nghệ thông tin

Có thể nói rằng, đây là ngành đã và đang không ngừng phát triển mạnh mẽ tại Mỹ và được xác định là một trong những ngành có tiềm năng tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Với sự phát triển của công nghệ, ngành này có tiềm năng lớn cho giới trẻ. Các nghề trong ngành này bao gồm: lập trình viên, nhà phát triển phần mềm, chuyên gia an ninh mạng, quản trị mạng, dịch vụ khách hàng, quản lý dữ liệu,… Triển vọng của ngành công nghệ thông tin rất lớn và nhu cầu tuyển dụng cũng rất cao.

Theo một báo cáo của Bureau of Labor Statistics (BLS), tổng số việc làm trong ngành công nghệ thông tin tại Mỹ dự kiến sẽ tăng 11% từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn rất nhiều so với mức trung bình của các ngành khác. Ngành này đang tăng trưởng mạnh mẽ nhờ sự phát triển của các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, blockchain, cloud computing, internet of things (IoT),…

Ngoài ra, lương của các chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin tại Mỹ cũng rất cao, với mức trung bình khoảng 80,000-100,000 USD một năm và có thể cao hơn nhiều nữa đối với các chuyên gia hàng đầu.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề có triển vọng tốt, thì ngành công nghệ thông tin là một lựa chọn tuyệt vời trong thời gian tới.

Ngành truyền thông

Việc tiếp cận các phương tiện truyền thông như truyền hình, tạp chí, báo chí, đặc biệt là các nền tảng truyền thông xã hội, đã tạo ra sự gia tăng về nhu cầu về các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông và nhân sự quảng cáo. Các công ty lớn như Google, Facebook, và Amazon đang tìm kiếm những người tài năng trong lĩnh vực này để giúp họ phát triển chiến lược truyền thông và quảng cáo kỹ thuật số.

Ngoài ra, với sự phát triển của truyền thông số và công nghệ, ngành truyền thông tại Mỹ đang chuyển đổi sang các dịch vụ truyền thông kỹ thuật số. Vì vậy, ngành truyền thông tại Mỹ là một trong những ngành nghề cực kỳ tiềm năng.

Ngành Y tá – Điều dưỡng

Ngoài lĩnh vực công nghệ, y tế cũng là một trong những ngành học được đánh giá cao tại Mỹ. Du học sinh đến Mỹ có thể lựa chọn học y tá, điều dưỡng để khai thác tiềm năng nghề nghiệp trong ngành y tế. Với nhu cầu tuyển dụng lớn cho các vị trí trên, Mỹ là một thị trường hấp dẫn cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Sinh viên Y tại Mỹ được đào tạo bài bản, chuyên sâu và được trang bị kỹ năng chuyên môn cực kỳ cao. Chương trình đào tạo tập trung vào thực hành và cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả trong môi trường y tế đa dạng. Từ đó, du học sinh có thể tự tin hơn khi tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngành kỹ sư hóa

Công nghệ và hóa học là hai lĩnh vực mà Mỹ dẫn đầu trong nghiên cứu và phát triển. Nhiều tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực hóa học, tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên trong lĩnh vực này. Các kỹ sư hóa được đào tạo tại Mỹ sẽ được trang bị kiến thức nền tảng vững chắc cùng với thực hành tại các phòng thí nghiệm và công ty lớn, nhờ vào cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ.

Những người tốt nghiệp từ các trường danh tiếng tại Mỹ trong lĩnh vực kỹ sư hóa được đánh giá cao ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Ngành sinh học

Sinh học là một trong những ngành học được ưa chuộng nhất của du học sinh tại Mỹ, với trang thiết bị và phòng thí nghiệm công nghệ cao, cho phép sinh viên được trải nghiệm và tiếp cận với những công nghệ mới nhất. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên ngành sinh học Mỹ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty đa quốc gia.

Tin tức liên quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ DU HỌC

NHẬN TƯ VẤN TỪ WeStep