Du học Úc: Tìm hiểu về khóa học Kiến trúc & Xây dựng

Du học Úc ngành Kiến trúc xây dựng

Du học Úc ngành Kiến trúc và xây dựng là một mối trăn trở được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi tính đa dạng và cơ hội việc làm đầy hứa hẹn. Vậy những yếu tố nào khiến ngành học này tại Úc có sức hút mạnh mẽ như vậy? Hãy cùng WeStep tìm hiểu nhé!

Tổng quan khóa học Kiến trúc & Xây dựng

Kiến trúc và Xây dựng là một nhóm ngành độc đáo bao gồm các khía cạnh nghệ thuật và kỹ thuật, được áp dụng trực tiếp vào môi trường xây dựng. Ngoài ra, đây cũng là lĩnh vực đa dạng và thú vị với các khóa học giúp cho sinh viên hiểu rõ các lĩnh vực như tính bền vững của kết cấu môi trường, cảnh quan đô thị, tư duy thiết kế, công nghệ vẽ 2D và 3D để nảy sinh ý tưởng,…

Một số khóa đào tạo khi học Kiến trúc và Xây dựng tại Úc bao gồm:

 1. Lịch sử kiến trúc (Architecture History and Identity): là chuyên ngành về lý thuyết, sinh viên sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về lịch sử kiến trúc và các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của kiến trúc trên toàn thế giới.
 2. Công nghệ kiến trúc (Architecture Technology): là chuyên ngành được đông đảo sinh viên lựa chọn, giúp thành thạo công nghệ thông tin và khả năng làm việc với các phần mềm thiết kế khác nhau, đặc biệt là phần mềm vẽ 2D/3D.
 3. Kỹ thuật kiến trúc (Architectural Engineer): sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về các kỹ năng liên quan đến thiết kế chức năng như hệ thống đèn, hệ thống điều hòa/ sưởi ấm, đối lưu không khí,…
 4. Thiết kế kiến trúc (Architecture Design): trọng tâm là đào tạo các khía cạnh sáng tạo và tính thẩm mỹ nên cần có kỹ năng vẽ tốt.
 5. Thiết kế nội thất (Interior Design): tập trung vào kiến thức liên quan đến trang trí, giúp sinh viên nắm được các quy tắc về màu sắc, chất liệu, ánh sáng, hình và khối. 
 6. Quy hoạch đô thị (Urban Planning): là sự kết hợp giữa kiến trúc và quy hoạch. Sinh viên sẽ được học về các kỹ thuật lắp đặt, quy hoạch môi trường và khu vực dân cư sinh sống.
 7. Kiến trúc cảnh quan (Landscape Architecture): Chuyên ngành này mang đến cho sinh viên kiến thức về hệ sinh thái, xã hội và địa chất của cảnh quan thiên nhiên.

Tại sao nên du học Úc ngành Kiến trúc & Xây dựng?

Không tự nhiên mà du học Úc ngành kiến trúc và xây dựng rất được lòng sinh viên bản xứ lẫn du học sinh quốc tế. Những lý do bạn nên chọn ngành học này tại Úc như: 

Chất lượng đào tạo

Úc là cường quốc về giáo dục hàng đầu trên Thế giới, là cái nôi đào tạo nhiều kiến trúc sư danh tiếng cùng các công trình kiến trúc độc đáo như Nhà hát Sydney Opera House, Cao ốc Q1, Tháp Eureka,… Khi học tập tại đây, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng chuyên sâu trong ngành và áp dụng trực tiếp vào thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp, Úc còn cung cấp các cơ hội thực tập cho sinh viên tại những công ty, tập đoàn kiến trúc và xây dựng danh giá hàng đầu.

Bằng cấp giá trị toàn cầu

Sở hữu nền giáo dục hiện đại, tiên tiến mang chất lượng toàn cầu nên bằng cấp tại Úc được công nhận ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Bằng cấp cũng là cơ sở để du học sinh tận dụng chính sách định cư ưu đãi, thăng tiến trong sự nghiệp và mở ra cơ hội việc làm ở các đất nước khác nhau.

Nhu cầu nhân lực cao

Số lượng nhân sự mới trong ngành Kiến trúc và Xây dựng tại Úc tương đối thấp nên các chính sách ưu đãi việc làm và định cư được ưu tiên hơn các khối ngành khác. Điều này khiến cho Úc là sự lựa chọn lý tưởng cho du học sinh vừa có niềm đam mê với ngành học, vừa muốn xây dựng sự nghiệp lâu dài.

Cơ hội định cư

Bên cạnh cơ hội việc làm dồi dào, du học sinh còn có khả năng định cư rất cao tại Úc. Các kiến trúc sư luôn được ưu tiên vị trí cao trong “Danh sách nhu cầu di cư” (MODL) của Bộ Giáo dục Úc, vì vậy mà cơ hội định cư của sinh viên du học Úc ngành Kiến trúc và xây dựng là rất cao.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp 

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, Úc luôn mở ra cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn cho du học sinh tại các công ty hàng đầu. Đây cũng là một trong những ngành học được đánh giá cao về tính ổn định, hầu như không bị cắt giảm nhân sự. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Úc, bạn sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp “mở cửa” với các vị trí khác nhau:

 1. Kiến trúc sư
 2. Người nghiên cứu quy hoạch thành phố
 3. Nhà thiết kế đô thị
 4. Kiến trúc sư cảnh quan
 5. Quản lý xây dựng
 6. Nhà thiết kế nội thất và không gian
 7. Kiến trúc sư phục chế
 8. Thiết kế nội thất/sản xuất

Nguồn thu nhập cũng sẽ tỉ lệ thuận với tính chuyên môn, với bình quân thu nhập khá cao dao động từ 50.000 – 100.000 AUD/năm. Đặc biệt, nhóm ngành này còn thuộc diện ưu tiên định cư, cho phép người lao động nước ngoài được sinh sống và làm việc lâu dài. Du học Úc ngành Kiến trúc và xây dựng là một trong những lựa chọn lý tưởng bởi thị trường lao động luôn phát triển mạnh mẽ, đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp với đãi ngộ hấp dẫn. 

Tìm hiểu thêm: Lý do nên chọn du học Úc

Tố chất cần có khi dự định du học Úc ngành Kiến trúc & Xây dựng

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học thỏa mãn tính thẩm mỹ và ứng dụng sự sáng tạo của mình vào xã hội thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên, vì là ngành học vừa mang tính nghệ thuật vừa mang tính kỹ thuật nên chỉ yêu thích thôi chưa đủ mà cần phải có những tố chất và kỹ năng nhất định để đảm bảo tính chuyên môn. Một số những tố chất cần có như:

 1. Năng khiếu vẽ, tư duy thẩm mỹ cùng óc sáng tạo.
 2. Năng khiếu các môn học tự nhiên: Toán, Lý, Hóa,…
 3. Kỹ năng sử dụng công nghệ, luôn “đón đầu” những xu thế mới.
 4. Nắm được kiến thức pháp lý, các quy tắc và quy định phù hợp với chính sách về kiến trúc và xây dựng.
 5. Khả năng chịu áp lực công việc cao, luôn trong tinh thần sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Du học Úc – chọn trường như thế nào?

Tiêu chí chọn trường du học Úc ngành Kiến trúc và Xây dựng

Đối với du học sinh, chọn ngành đã khó, chọn một ngôi trường phù hợp với nhu cầu học tập và định hướng của bản thân còn khó hơn. Cùng WeStep tìm hiểu qua một vài điều cần lưu ý khi chọn trường:

 • Chất lượng giáo dục: Trước khi quyết định trường đại học nào phù hợp với bạn, nên tham khảo những bài đánh giá từ những người đã từng học tại đó. Điều này sẽ giúp bạn xác định chất lượng giáo dục và trải nghiệm học tập có phù hợp với định hướng cá nhân không.
 • Chương trình học: Du học sinh cần xem xét thật kỹ nội dung và cấu trúc của chương trình học để đảm bảo rằng chương trình này cung cấp kiến thức và kỹ năng mà bạn quan tâm và phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
 • Địa điểm: Dù bạn muốn hòa mình vào sự sầm uất của thành phố lớn như Sydney, hay tận hưởng cuộc sống bình yên tại Brisbane, quyết định lựa chọn trường đại học ở khu vực nào phù hợp với phong cách sống của bạn cũng là một yếu tố rất quan trọng. Hãy chọn một ngôi trường ở nơi có môi trường sống phù hợp với cá nhân và nhu cầu của gia đình.
 • Học phí: Mặc dù học phí ở các trường thường không khác biệt nhiều, tuy nhiên, có một số trường có chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính hấp dẫn hơn. Vì vậy, nên cập nhật liên tục thông tin về học bổng trên trang web của trường hoặc qua WeStep để tìm hiểu cách tối ưu chi phí học tập, giảm thiểu gánh nặng tài chính.
 • Hỗ trợ sinh viên quốc tế: Một yếu tố quan trọng khi chọn trường là mức độ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế. Tùy trường đại học sẽ cung cấp hỗ trợ cho bạn trong nhiều khía cạnh: từ chỗ ở và phúc lợi sinh viên đến cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Việc chọn một trường có hỗ trợ cho sinh viên quốc tế giúp bạn thích nghi và hòa nhập dễ dàng hơn.

Tham khảo top 4 trường Đại học hàng đầu đào tạo ngành Kiến trúc & Xây dựng tại Úc

Sau đây là 4 Trường Đại học tại Úc uy tín và đào tạo chất lượng hàng đầu cho nhóm ngành này mà bạn có thể tham khảo qua:

Đại học Sydney

Là trường đại học lâu đời nhất tại Úc, chương trình học tại Sydney đảm bảo cung cấp tất cả các kỹ năng chuyên sâu trong ngành. Môi trường học tập tại đây luôn khuyến khích sinh viên phát huy tính sáng tạo và ứng dụng vào các dự án.

Học phí trung bình: 45.000 – 52.000 AUD/năm 

Đại học Melbourne

Là trường Đại học xếp hạng thứ 14 toàn cầu và hạng 23 ở Úc đào tạo ngành Kiến trúc và xây dựng (theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu QS năm 2023). Chương trình học sẽ tập trung phát triển kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật, thiết kế, và sáng tạo. Ngoài ra, để đạt được chứng chỉ chuyên môn theo Học viện Kiến trúc Úc (AIA), sinh viên phải học bậc Thạc sĩ thêm ba năm.

Học phí dao động từ 49.000 AUD/năm 

Đại học Queensland

Là trường đại học nổi bật về ngành kiến trúc và xây dựng tại Úc, chương trình học ở Queensland sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về thiết kế và nhiều khía cạnh khác trong kiến trúc và xây dựng, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên thực hiện nghiên cứu và ứng dụng sức sáng tạo vào các dự án. Ngoài ra, trường còn liên kết với các bên doanh nghiệp đảm bảo cơ hội việc làm và nơi thực tập cho sinh viên.

Học phí dao động từ 34.480 – 44.464 AUD/năm 

Đại học RMIT

RMIT có trụ sở chính tọa lạc tại trung tâm thương mại của thành phố Melbourne, được đánh giá là 1 trong 5 trường Đại học hàng đầu của Úc về khả năng hỗ trợ cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chương trình học tại đây bao gồm nhiều mảng kiến thức quan trọng như công nghệ kiến trúc, khoa học xây dựng, lịch sử kiến trúc, thiết kế, quản lý dự án,.. được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín trên thế giới. Đặc biệt, sinh viên còn được thực hiện các dự án thực tế và phát huy kỹ năng làm việc nhóm và lên ý tưởng.

Học phí dao động từ 19.250 – 46.080 AUD/năm

Lên kế hoạch du học Úc ngành Kiến trúc & Xây dựng cùng WeStep Global

WeStep Global là trung tâm tư vấn du học chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho học sinh quốc tế tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand.

Khi đồng hành cùng WeStep, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và lên kế hoạch du học phù hợp với năng lực học tập cũng như tài chính của gia đình. 

WeStep Global luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường du học, chinh phục ước mơ!

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH WeStep Global

Hotline: 0283 838 3877

Email: westepglobal@gmail.com

Website: westepglobal.edu.vn

Địa chỉ: 141 Cô Bắc, phường Cô Giang, Quận 1

 

Tin tức liên quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ DU HỌC

NHẬN TƯ VẤN TỪ WeStep