5 lý do bạn nên lựa chọn du học Úc tại thành phố Perth

Được bình chọn là một trong 10 thành phố hàng đầu trên thế giới trong nhiều năm liên tiếp, Perth có sức hút quốc tế với sự đa dạng văn hóa, sự tinh tế của đô thị và hệ thống giáo dục xuất sắc. Vậy điều gì khiến thành phố Perth có sức hút đến như thế, đặc biệt là các bạn du học sinh. Hãy cùng WeStep Global tìm hiểu chi tiết hơn để chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch du học Úc sắp tới nhé!

Tổng quan về thành phố Perth

Perth là thành phố thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của tiểu bang Tây Úc. Theo xếp hạng của Economist Intelligence Unit, Perth xếp hạng 07 trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Khác với sự nhộn nhịp, náo nhiệt như Melbourne hay Sydney, Perth được thu hút bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, yên bình và là nơi thu hút nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Perth còn có truyền thống giáo dục lâu đời và chào đón 42.000 sinh viên từ 140 quốc gia đến học tập, Perth trở thành một trong 50 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên (theo QS).

05 lý do chọn du học úc tại thành phố Perth

Chất lượng giáo dục và đào tạo cao

Với mục tiêu trở thành điểm đến hàng đầu cho du học sinh quốc tế, Perth sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng cao với sự hợp tác của 95% trường học cho phép sinh viên quốc tế ghi danh và theo học. Các giảng viên là những chuyên gia trong ngành sẽ truyền tải phương pháp tiếp cận giáo dục của Bang mang tính thực tiễn cao, giúp người học có được những kỹ năng gần nhất với nhu cầu của các doanh nghiệp. 

Perth có tới 5 trường đại học đạt chuẩn thế giới, như:

  • Đại học Curtin (Curtin University)
  • Đại học Tây Úc (University of Western Australia)
  • Đại học Murdoch (Murdoch University)
  • Đại học Edith Cowan (Edith Cowan University)
  • Đại học Notre Dame (University of Notre Dame)

Môi trường học tập và sinh sống

Perth mang đến môi trường sống chất lượng cao với chi phí hợp lý hơn so với nhiều điểm đến du học khác. Chi phí thuê nhà trung bình tại đây thấp hơn 80% so với Sydney và 40% so với Melbourne. Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được giảm giá 40% cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng trên toàn tiểu bang và miễn phí đi xe buýt trong trung tâm thành phố Perth. 

Perth có một mạng lưới giao thông công cộng hiện đại, được cung cấp thông qua Transperth thuộc sở hữu nhà nước. Dân số ít đông đúc giúp giao thông tại Perth ít tắc nghẽn, mang đến một môi trường không ô nhiễm. Đây cũng là thành phố đầu tiên và duy nhất ở Úc cung cấp wifi công cộng miễn phí ở khu trung tâm – một cách tuyệt vời để kết nối mạng khi đi ra ngoài.

Ngoài ra, Perth còn có các đãi ngộ hấp dẫn khác dành cho du học sinh. Con cái của sinh viên học thạc sĩ, tiến sĩ có thể được tiếp cận trường công lập miễn phí.

Kết nối với cộng đồng đa văn hoá

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi sống ở Perth là sự đa dạng văn hóa. Người dân thuộc hơn 200 quốc tịch đang sinh sống, học tập và làm việc tại Tây Úc, nói hơn 170 ngôn ngữ với hơn 100 tôn giáo. Đây là nơi các nền văn hóa chung sống hòa thuận với nhau. Do đó, khi bạn đến thành phố này, bạn sẽ luôn cảm thấy được chào đón và tôn trọng.

Cơ hội việc làm rộng mở

Perth tập trung nhiều mỏ khoáng sản nhất ở khu vực Tây Úc, và nhờ vào các mỏ quặng này mà kinh tế của Perth có được nguồn thu khổng lồ. Các ngành liên quan có thể được “kể” đến như khai mỏ, kỹ sư, nông nghiệp, công nghệ sinh học, bảo vệ tài nguyên môi trường đều là những ngành phát triển tại Perth.

Với thu nhập cao trong khi chi phí sinh hoạt thấp, người dân tại đây có thể tận hưởng cuộc sống yên ả mà không phải chịu quá nhiều áp lực.

Perth là một thành phố trên đà phát triển nên thu hút được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước chọn làm nơi để đặt trụ sở. Điều này tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho người dân bản xứ, người nước ngoài nhập cư, và cả các du học sinh quốc tế.

2.5 Visa ở lại đến 7 năm sau khi tốt nghiệp

Perth được phân loại là thành phố trong khu vực “regional”, nơi được chú trọng phát triển kinh tế và giáo dục của nước Úc. Với việc là regional loại 2, sinh viên sẽ được ở lại lâu hơn 1 năm sau khi tốt nghiệp. Tùy bằng cấp chọn học, sau khi bạn tốt nghiệp có thể ở lại Úc làm việc từ 3-7 năm.

Du học Úc tại Perth là lựa chọn sáng suốt cho sinh viên quốc tế mong muốn tìm kiếm chất lượng giáo dục tốt, môi trường sống lý tưởng và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Hãy liên hệ với WeStep qua hotline 028 3838 3877 hoặc fanpage WeStep Global để được tư vấn miễn phí về du học ngay hôm nay.

Tin tức liên quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ DU HỌC

NHẬN TƯ VẤN TỪ WeStep